Rajasthan – Royal Cuisine ประสบการณ์การตบปาก!

Rajasthan

Rajasthan – Royal Cuisine ประสบการณ์การตบปาก!

ศิลปะแห่งการทำอาหารเมื่อเชี่ยวชาญเต็มที่แล้ว เป็นความสามารถของมนุษย์คนหนึ่งที่สามารถพูดได้เฉพาะสิ่งที่ดีเท่านั้น เป็นคำพูดของ Friedrich Durrenmatt แต่ดูเหมือนว่าจะสะท้อนศิลปะการทำอาหารของรัฐราชสถาน การทำอาหารเป็นธุรกิจที่จริงจังและยังคงเป็นธุรกิจที่จริงจังในที่พำนักของราชามหาราชาแห่งนี้ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมอาหารราชสถานจึงเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลก ครัวราชวงศ์ของราชามหาราชมีพ่อครัวที่ดีที่สุดซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในศิลปะการทำอาหารอย่างแท้จริง ด้วยจำนวนน้อยนิด ปรมาจารย์ด้านการทำอาหารของครัวในราชวงศ์ก็สามารถสร้างสิ่งต่างๆ ได้มากมาย!

ปรมาจารย์ด้านการทำอาหารของราชวงศ์ถูกเรียกว่า ‘มหาราชกาให้’ ผู้ที่ได้รับ ‘khakhra’ เพื่อทำให้พวกเขาเป็น ‘แชมป์’ อาหารในครัวของราชวงศ์มักเสพติดเนื้อแกะ แต่พวกเขายังใช้เนื้อแกะและไก่ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากข้าวบาร์เลย์และผลิตภัณฑ์จากนมด้วย

ครัวของราชวงศ์ยังรับผิดชอบในการพัฒนาขนมราชสถานยอดนิยมที่เรียกว่า Khoya ซึ่งเป็นข้าวบาสมาติและปรุงในครัวของราชวงศ์ ต่อมาโคยะถูกส่งออกไปยังส่วนอื่น ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งไปยังศรีลังกาจากที่ซึ่งอังกฤษห้ามไม่ให้มีในปี พ.ศ. 2490 ในขณะนั้น คาดว่าประมาณ 90% ของชาวอินเดียในสหราชอาณาจักรมีต้นกำเนิดจากราชบัต

ประเพณีมากมายที่นำมาใช้จากครัวของราชวงศ์อินเดียยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน ห้องครัวของราชวงศ์เต็มไปด้วยส่วนผสมจากต่างประเทศ เช่น มันฝรั่ง กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี เห็ด ขิง กระเทียม ยี่หร่า ผักชี หญ้าฝรั่น โรสฮิป และพิสตาชิโอ

ทางตอนใต้และทางตะวันตกของอินเดียยังคงปฏิบัติตามวิธีการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม เช่น ทาลิส อิดลี วาดา และโดกลา มากเกินไปของวัฒนธรรมอาหารอินเดียที่ยังคงยึดมั่น และเราสามารถพูดได้ว่ามันเป็นอาหารอินเดียอย่างแท้จริง นี่คือเหตุผลว่าทำไมชาวอินเดียจำนวนมากยังคงพยายามที่จะเชี่ยวชาญศิลปะการทำอาหาร และพวกเขาได้แบ่งอาหารออกเป็นอาหารอินเดียเหนือ อินเดียใต้ เบงกาลี ราชสถาน คุชราต และอาหารอินเดียอาณานิคม

ในบรรดาวัฒนธรรมอาหารที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก มีสองวัฒนธรรมที่น่าสังเกตที่โลกภายนอกไม่เป็นที่รู้จัก เหล่านี้เป็นอาหารแคชเมียร์และอาหารจีน น่าแปลกที่อาหารแคชเมียร์เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่สุดในโลก ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Raya ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดของอาหารอินเดียเป็นวัฒนธรรมของชาวแคชเมียร์ที่ล้าหลัง

แม้ว่าอาหารแคชเมียร์แบบดั้งเดิมจะเรียกว่าเป็นอาหารประเภทหอย เหล่านี้มาจากผักดองเนื้อแห้ง อาหารปากีสถานยังผสมผสานเทคนิคการทำอาหารระดับภูมิภาคเข้ากับการพิจารณาด้านวิทยาศาสตร์และโภชนาการ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณจะพบถั่วไตหมูบางตัวที่รับประทานแทนข้าวในบางส่วนของประเทศ และบางส่วนชอบมะม่วงหรือมะนาวดองในที่อื่นๆ อีกตัวอย่างหนึ่งคือ samosas มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง สล็อตเว็บตรง

ในแง่ของการกิน อาหารอินเดียเหนือและอินเดียใต้ให้ความสำคัญกับรสชาติที่เกินจริง โดยทั่วไปแล้วจะกินอาหารโดยการจุ่มลงในถั่วชิกพีหรือป๊อปปาดัม วิธีการทั่วไปในการจัดหาอาหารคือการได้รับพิษและการใช้การฆ่าวัวและแพะแบบย้อนกลับ

หากคุณสนใจวัฒนธรรมอาหารอื่นๆ ทั่วโลก ตั้งแต่เมดิเตอร์เรเนียนไปจนถึงหมู่เกาะแปซิฟิก ตั้งแต่สไตล์แอฟริกันไปจนถึงอิตาลี และตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารมองโกเลีย ก็มีแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับการวิจัยเรื่องอาหาร และไม่ใช่เรื่องเลวร้ายที่ควรทำ อย่างน้อยก็มีอาหารประจำภูมิภาค แต่แน่นอนว่าคู่มืออาหารจะไม่ทำให้เสียหาย